Skip to content
Home » ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม

ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม

ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม: ทุกคนกำลังพูดถึงระบบของร่างกายที่พัฒนาจากชั้นเนื้อเยื่อเอ็กซ์โทเดิร์ม เป็นการยากที่จะเข้าใจเสียงอึกทึก ฉันไม่เคยสังเกตอะไรที่คล้ายกันมาก่อน ให้แน่ใจว่าคุณอ่านข้อความต่อไปนี้อย่างละเอียด และอย่าลืมส่งข้อมูลนี้ให้เพื่อนของคุณผ่านทางข้อความหรืออีเมล

ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม
ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม

ระบบใดของร่างกายพัฒนาจากเนื้อเยื่อชั้นเอกซ์โทเดิร์ม

ectoderm เป็นเนื้อเยื่อเริ่มต้นที่ปกคลุมพื้นผิวของร่างกาย เป็นชั้นเริ่มต้นและชั้นนอกสุดของชั้นจมูก

เอ็กโทเดิร์มสร้างระบบประสาทส่วนกลาง เลนส์ตา สมองและอวัยวะรับความรู้สึก ปมประสาทและเส้นประสาท เซลล์เม็ดสีหรือเมลาโนไซต์ หนังกำพร้า ผม และต่อมน้ำนม ภายนอกร่างกาย ectoderm จะพัฒนาไปสู่ระบบประสาท หนังกำพร้า และผิวหนัง

ส่วนประกอบในสัตว์มีกระดูกสันหลัง?

เอ็กโทเดิร์มประกอบด้วยส่วนประกอบสามส่วนในสัตว์มีกระดูกสันหลัง: เอ็กโทเดิร์มภายนอก (หรืออิคโทเดิร์พื้นผิว) ยอดประสาท และท่อประสาทซึ่งประกอบด้วยยอดประสาทและท่อประสาท ลูกอัณฑะใหม่ล่าสุด (neuroectoderm)

ชั้นของเนื้อเยื่อตัวอ่อนเกิดขึ้นเมื่อไข่ของสัตว์เริ่มเปลี่ยนเป็นตัวอ่อน แม้ว่าสัตว์มีกระดูกสันหลังมักอธิบายการเจริญเติบโต แต่สิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่มีวิวัฒนาการนอกเหนือจากฟองน้ำ [ยูเมตาซัวและอักโนโตซัว] มีชั้นเนื้อเยื่อหลักสองหรือสามชั้น หรือที่เรียกว่าชั้นเชื้อโรคปฐมภูมิ แล้ว

Germ Layers คืออะไร?

เอ็นโดเดิร์มเป็นหนึ่งในชั้นของเชื้อโรคที่เกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาของสัตว์ ชั้นในของ gastrula ประกอบด้วยเซลล์ที่อพยพเข้าด้านในผ่าน archenteron Archenteron เป็นสารตั้งต้นของตัวอ่อนของระบบย่อยอาหาร

ชั้นตัวอ่อน (Germ layer) เป็นเนื้อเยื่อที่อวัยวะของแต่ละชั้นพัฒนา (กลุ่มเซลล์) โผล่ออกมาในระหว่างการสร้างตัวอ่อน แม้ว่าการกำเนิดของตัวอ่อนของสัตว์โดยทั่วไปจะพิจารณาในแง่ของการพัฒนาของสัตว์ แต่ก็มีแง่มุมอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณา

ตามที่ Karl Ernst von Baer?

นักชีววิทยาชาวเยอรมัน-เอสโตเนียทำการศึกษาต่อของแพนเดอร์ เขาประสบความสำเร็จด้วยความช่วยเหลือของทฤษฎีชั้นเชื้อโรคของ Pander และการศึกษาเกี่ยวกับเชื้ออสุจิจำนวนมาก เนื่องจากความหลากหลายของสัตว์มีกระดูกสันหลัง เขาจึงสามารถนำหลักการนี้ไปใช้กับสัตว์มีกระดูกสันหลังได้ทั้งหมด

ในระหว่างการย่อย เมื่อเซลล์ขวดที่ด้านหลังของบลาสทูลาเริ่มทำงาน บลาสโตปอร์จะถูกสร้างขึ้น บลาสโตโคเอลที่เติมของเหลวประกอบด้วยเซลล์ที่ยังคงเติบโตภายในและเคลื่อนไปตามผนังด้านในของบลาสทูลา

ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม
ระบบ ใด ของ ร่างกาย พัฒนา มา จาก เนื้อเยื่อ ชั้น เอ็ ก โท เดิ ร์ ม

เชื้อชั้นกลาง?

มีการพิจารณาแล้วว่าเซลล์ซึ่งเดิมอยู่บนพื้นผิวของบริเวณขั้วโลกของสัตว์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเมโซเดิร์ม ซึ่งเป็นชั้นของเชื้อโรคชั้นกลาง ในระหว่างกระบวนการเติบโตในแนวรัศมี เซลล์ขั้วของสัตว์หลายชั้นก่อนหน้านี้จะถูกลดขนาดให้เป็นชั้นบางๆ

เอ็กโทเดิร์มก่อให้เกิดระบบประสาท ฟัน เส้นผม และต่อมไร้ท่อจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วยเนื้อเยื่อ 2 ชั้น คือ เยื่อบุผิว และเยื่อหุ้มมีเซนไคม์ อวัยวะหลายอย่างใน ectoderm รวมทั้ง FGF, TGF, Wnt และหน่วยงานกำกับดูแลตระกูลเม่น ให้และรับสัญญาณ

ตัวอ่อนสองชั้น?

ปากปฐมภูมิหรือบลาสโตปอร์ถูกสร้างขึ้นโดยตัวอ่อนสองชั้นที่คอลัมน์พืชและนำไปสู่โพรงของลำไส้หลัก สัตว์ที่มีความสมมาตรแบบทวิภาคีสามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มตามตำแหน่งของปากหลัก: ประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ประการที่สอง ในโปรโตสโตม บลาสโตปอร์กลายเป็นปากของสัตว์ แต่ในขั้วไฟฟ้า มันกลายเป็นทวารหนัก

หลังจากระบบทางเดินอาหาร เซลล์ยังคงแบ่งและเปลี่ยนรูปร่างต่อไป ในช่วงเวลานี้ การสร้างความแตกต่างของเซลล์และการพัฒนาอวัยวะเป็นสิ่งสำคัญ ตัวแทนของสัตว์หลายชนิดมีความแตกต่างกันอย่างมาก

เซลล์เดียวคืออะไร?

อาณานิคมโปรทรงกลมเป็นแรงบันดาลใจให้กับสมมติฐานหลายเซลล์ II ของ Mechnikov ซึ่งอธิบายว่าไข่ที่ปฏิสนธิด้วยเซลล์เดียว (เรียกว่าไซโกต) เติบโตเป็นตัวอ่อนสองชั้นที่มีเซลล์จำนวนมากได้อย่างไร

โตโยต้าแยกแต่ละอาณานิคม จับอาหาร และทิ้งไว้ในอาณานิคมเพื่อการย่อยอาหาร แล้วปรากฏขึ้นอีกครั้ง ทฤษฎีฟาโกไซเทลลาไม่ถูกต้อง เนื่องจากไม่ได้อธิบายอย่างเพียงพอว่าเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์ที่มีชีวิตเมื่อเซลล์ฟาโกไซติกก่อตัวเป็นอาณานิคม

บทสรุป

ฉันซาบซึ้งที่คุณอยู่กับฉันจนจบ ฉันหวังว่าคุณจะพบว่าคำพูดของฉันสนุกสนาน และฉันมั่นใจว่าคุณได้พบคำตอบทั้งหมดที่คุณต้องการเกี่ยวกับ ระบบใดของร่างกายที่พัฒนาจากชั้นเนื้อเยื่อของ ectoderm ขอบคุณสำหรับการอ่านอะไรในบล็อกของฉันในระหว่างการเยี่ยมชมของคุณ ว่าคุณมีความหมายกับฉันมาก