Skip to content
Home » ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด

ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด

ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด: ความสนใจของสาธารณชนได้รับความสนใจจากหัวข้อที่สื่ออนุญาตให้เสียงเดินทางได้เร็วที่สุด เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวางบนอินเทอร์เน็ต โพสต์นี้จะสอนทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวิธีการส่งเสียงที่รวดเร็วที่สุด โปรดอ่านและหมุนเวียนเอกสารฉบับเต็ม โปรดทิ้งความคิดและคำวิจารณ์ของคุณไว้ในส่วนความคิดเห็น

ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด
ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด

สื่อใดที่เสียงเคลื่อนที่ได้เร็วที่สุด?

เนื่องจากการสั่นสะเทือนของโมเลกุลในตัวกลางมีความสำคัญต่อการส่งผ่านคลื่นเสียง คลื่นเสียงสามารถเดินทางผ่านของแข็งได้เร็วกว่าเนื่องจากมีความหนาแน่นสูงกว่า อย่างไรก็ตาม การเดินทางในอวกาศเป็นความฝัน ไม่มีโมเลกุลระหว่างกาแลคซีเนื่องจากอวกาศเป็นสุญญากาศ

เสียงเคลื่อนที่เร็วที่สุด?

ระยะทางที่เดินทางโดยเสียงในระยะเวลาที่กำหนดในตัวกลางบางตัวเรียกว่าความเร็ว ความเร็วของเสียงในอากาศอยู่ที่ประมาณ 346 เมตรต่อวินาที ที่ 25 องศาเซลเซียส (= 298.15 องศาเคลวิน)

และประมาณ 343 เมตรต่อวินาที ที่อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส มีโอกาสที่ความเร็วของเสียงจะเร็วกว่าที่เราเชื่อได้มาก

ความแข็งแกร่งของของแข็งไม่เป็นศูนย์

การบีบอัดหรือการเปลี่ยนรูปปริมาตร นอกเหนือจากการเปลี่ยนรูปเฉือนแล้ว ยังทำให้เกิดคลื่นเสียงที่มีความเร็วต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปร่างของคลื่น

ล้อมรอบด้วยแท่งที่มีความหนาน้อยกว่าความยาวคลื่น สูตรคำนวณความเร็วเสียงคือ

เสียงเคลื่อนที่เป็นอากาศ?

โมเลกุลภายในวัตถุสั่นสะเทือนเมื่อเคลื่อนที่หรือถูกกระแทกโดยแรงภายนอก องค์ประกอบของตัวกลางโดยรอบ เช่น อากาศ จะเปลี่ยนแปลงไป ขัดขวางหรือโอนอำนาจ

สื่อที่ได้ยินเสียงมีความสำคัญมากขึ้น คลื่นเสียงไม่สามารถถ่ายเทพลังงานไปยังที่อื่นได้เว้นแต่จะผ่านตัวกลาง อันเป็นผลมาจากการที่ไม่มีอนุภาคในอวกาศ (สุญญากาศ) เป็นผลให้พวกเขาขัดขวางการส่งสัญญาณเสียง

ผลที่ตามมา?

เมื่อคลื่นเสียงชนกับวัตถุที่เป็นของแข็ง จะเกิดการกระทำจลนศาสตร์ที่เรียกว่าการสะท้อน เป็นผลให้เกิดเสียงก้องกังวานที่เรียกว่า “Echo” (Echo) เสียงไปถึงเส้นประสาทหูหลังจากเดินทางผ่านสมองประมาณ 0.1 วินาที

เราไม่สามารถเริ่มต้นการเดินทางของเราไปสู่ห้วงแห่งเสียงได้จนกว่าเราจะตกลงกับคำอธิบายของมัน เราอาจลืมไปว่า “เสียง” เป็น “คลื่น” ที่เกิดจากการสั่นของวัตถุ แม้ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ที่แพร่หลายและได้รับการศึกษามาอย่างดีก็ตาม

เสียงการเดินทางเป็นอย่างไร

ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด
ตัวกลาง ใด ที่ เสียง เคลื่อนที่ ได้ เร็ว ที่สุด

เสียง “เดินทาง” ไปที่หูของเราผ่านการกดทับและการขยายตัวของคลื่นเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนของวัตถุเมื่อผ่านตัวกลาง

ก๊าซที่คล้ายกับอากาศเป็นสิ่งจำเป็นในการขนส่งเสียง การส่งสัญญาณเสียงไม่ขึ้นกับตัวกลางในการส่งสัญญาณ อย่างไรก็ตาม มันมีอยู่ในสถานะทางกายภาพที่แตกต่างกันสามสถานะ: ของแข็ง ของเหลว และก๊าซ คลื่นเสียงสามารถเดินทางผ่านโลหะ ไม้ และหิน รวมทั้งของเหลว เช่น น้ำและอากาศ แต่ไม่ผ่านสุญญากาศ

ข้อมูลเสียงเพิ่มเติม?

ฉนวนกันเสียง ฉนวน และการดูดซับเสียง ล้วนจำเป็นต้องเข้าใจว่าเสียงเดินทางอย่างไรและจะหลีกเลี่ยงหรือดูดซับเสียงได้อย่างไร เสียงเดินทางผ่านวัสดุต่างๆ ได้อย่างไร? ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคลื่นเสียงสามารถผ่านของแข็งได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม ของแข็งแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป สร้างการป้องกันเพื่อขับไล่การโจมตี สร้างบาเรียเพื่อปิดเสียงอันไม่พึงประสงค์

เสียงเร็วหรือช้า?

มันไม่ต่างกันเลยที่เสียงจะเคลื่อนที่เร็วหรือช้าผ่านสื่อที่ป้องกันไม่ให้หลุดออกมา ด้วยเหตุนี้ ที่ความถี่เสียง ความเร็วของการถ่ายโอนพลังงานและความเร็วของการเดินทางของเสียงจึงใกล้เคียงกัน

การไม่มีอนุภาคทำให้อากาศแตกต่างจากคุณสมบัติที่กำหนดของตัวกลางนี้ พิจารณาว่า CO 2 ในอากาศเป็นตัวกลางที่มีการกระจายตัวสูง นอกเหนือจากการกระจายคลื่นเสียงความถี่สูง (28 kHz)

แหล่งกำเนิดเสียงสั่น?

เมื่อวัตถุหรือแหล่งกำเนิดเสียงสั่นสะเทือน โมเลกุลของอากาศรอบๆ วัตถุจะได้รับผลกระทบและเคลื่อนตัวออกจากแหล่งกำเนิดเพื่อชนกับโมเลกุลของอากาศอื่นๆ เพื่อให้เคลื่อนที่ต่อไป โมเลกุลจะให้โมเมนตัมบางส่วนกับโมเลกุลของอากาศ

มีเนื้อเยื่อชั้นเล็กๆ ในแต่ละครึ่งวงกลม ส่วนนี้ของท่อครึ่งวงกลมมีความสำคัญต่อการสื่อสารข้อมูลเครื่องชั่ง เมื่อเราเดิน หัวและหูของเราเอียงไปด้านข้าง ของเหลวทั้งหมดจะถูกกำกับโดยท่อทั้งสามนี้ในทิศทางของการเอียงศีรษะ

บทสรุป

นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องพูดเกี่ยวกับวิธีการที่รวดเร็วที่สุดในการเผยแพร่เพลงผ่านสื่อต่างๆ หากคุณพบข้อผิดพลาดทางตรรกะหรือทางเทคนิค โปรดรายงานฉันผ่านส่วน “ติดต่อเรา” ของเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้คุณสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนาที่เกี่ยวข้องที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังจะมีความหมายมากสำหรับฉันหากคุณแบ่งปันบทความนี้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณและใส่ไว้ในไซต์เครือข่ายสังคมเช่น Twitter, Facebook, Reddit และ YouTube