Skip to content
Home » หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร

หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร

หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร; แชมป์หน้ากากแมวโกนหนวด กองไม้เอก มาส์กไลน์ไทยถอดหน้ากาก เป็นการตอบโต้อย่างตรงไปตรงมาในการเข้ารอบชิงชนะเลิศ ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้สนับสนุนที่แท้จริงของเธอ รอบโค้งสุดท้าย เราได้แชมป์ตัวแทนมาแล้วทั้ง 4 ประเภท ในการแข่งขันประจำปีที่จัดโดย The Mask Line Thai ซึ่งนักร้องสวมหน้ากากที่เป็นตัวแทนของความเป็นไทยมาแข่งขันร้องเพลงไทยที่ดัดแปลงให้มีบรรยากาศแบบไทยๆ มากขึ้น

หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร
หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร

หลังจากถอดหน้ากาก Matang กล่าวเสริมว่าเมื่อออกอากาศตอนแรก ผู้ชมจำนวนมากถามว่าพวกเขาจะซื้อหน้ากากสำหรับโกนหนวดได้ที่ไหน ซึ่งเธอเคยถ่ายทอดข้อความว่า “รอดูเมื่อถอดหน้ากาก” เธอรู้สึกโล่งใจเมื่อจบลง

ความหมายของหน้ากากแมวคืออะไร?

แมวเป็นตัวเอกของประวัติศาสตร์เวนิส! พวกเขาช่วยชาวเวนิสปกป้องตนเองจากการรุกรานของหนูและปกป้องการค้าอันมีค่าของพวกเขาบนเรือ แมวกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมเวนิสและกลายเป็นหน้ากากเวนิสแบบดั้งเดิมจนถึงปัจจุบัน!

หน้ากากแมวมาจากอนิเมะเรื่องไหน?

Cat Mask Seller ที่ไม่มีชื่อเป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์อนิเมะปี 2020 A Whisker Away เขาเป็นคนแมวที่มีพลังที่จะทำให้มนุษย์กลายเป็นแมวและในทางกลับกันโดยใช้หน้ากาก เขาเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองมากและแสดงให้เห็นว่าไม่สนใจลูกค้า ฉ้อฉลพวกเขาสำหรับธุรกิจของเขา

หน้ากากมอเร็ตต้าคืออะไร?

หน้ากากมอเร็ตต้า ซึ่งสงวนไว้สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ คือหน้ากากเวนิสที่มีลักษณะกลมและหุ้มด้วยกำมะหยี่สีดำ หรือที่เรียกว่า ‘มูตา’ ซึ่งปกปิดใบหน้าของผู้สวมใส่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และพบได้ทั่วไปในเมืองเวนิสในศตวรรษที่ 18

หน้ากาก Bauta คืออะไร?

Bauta เป็นมาส์กที่ปกปิดทั่วทั้งใบหน้า โดยมีคางที่ดื้อด้าน ไม่มีปาก และปิดทองจำนวนมาก Bauta ถูกนำมาใช้ในศตวรรษที่ 16 และสวมใส่โดยชนชั้นสูงในสังคมเวนิสบ่อยครั้งในช่วงปี แต่โดยมวลชนในช่วงเทศกาล

ใส่หน้ากาก kitsune ได้ไหม?

ไม่มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดในการสวมหน้ากากเหล่านี้ ใครก็ตามที่มีเงินสามารถซื้อและสวมใส่ได้ตลอดเวลา ในญี่ปุ่น เราว่ากันว่ามักจะใส่ในช่วงเทศกาลต่างๆ ในช่วงฤดูเกี่ยวข้าว คนที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นยังสามารถสวมหน้ากากและเข้าร่วมเทศกาลได้

ทำไมแมวถึงอยากจะโกนขนเป็นเรื่องลึกลับ ทำไมแมวดำในประเทศไทยถึงมีอคติต่อแมวดำ? ไม่เป็นลางดี การที่สามารถมองเห็นโลงศพที่ผู้ตายได้จะเต็มไปด้วยความสยดสยอง เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแมวดำลึกลับ เธอเริ่มภารกิจ ทำให้เขาได้พบกับแมวดำ โดยเฉพาะแมวที่โกนหนวด

ในท้ายที่สุด หน้ากากแมวก็ถูกโกนเพราะต้องมีใครลากมันออก มีคนถูกบังคับให้ถอดชุดปลอมและสวมหน้ากากแมวที่โกนหนวด ตามที่ศรีรวงศ์พูดเองว่า “เธอเป็นสาวมาตังที่มีความสามารถสูงระดับดาว”

ทุกคนที่เราพบหลังจากการเปิดตัวเทปแรกต่างตื่นเต้นกับเนื้อหาใหม่นี้ ฉันคิดวิธีปฏิเสธดีๆ ไม่ได้ ฉันเลยอ้างว่าฉันรอถอดหน้ากากอยู่ จนวันนี้พอถอดหน้ากากออก ยอมรับยาก ว่าเราเป็นมะตังอีกแล้ว

ความจริงที่ว่าฉันเป็นแฟนของรายการนี้ตั้งแต่เริ่มรายการทำให้ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ความกังวลของฉันคือคนจะจำเราได้ไหมถ้าเราไปเพียงครั้งเดียว เป็นไปได้ไหมที่ฉันจะถูกจดจำ? ฉันจะเป็นที่รู้จักกันดี? เป็นความสำเร็จอีกประการหนึ่งที่ฉันรู้สึกพึงพอใจอย่างยิ่ง

ฉันต้องการแสดงความขอบคุณต่อทุกคนที่สนุกกับเพลงใด ๆ ที่รวมอยู่ในอัลบั้ม Shaved Cat สำหรับเพลงที่ซ้อมยากเช่นนี้ ฉันรู้สึกประหลาดใจกับการตอบสนองอย่างกระตือรือร้นของผู้ฟัง และตอนนี้รอบนี้มาแล้ว ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตมะตัง

หน้ากากสามหน้า—แชมป์กลุ่มหน้ากากมโนราห์มาสเตอร์, แชมป์กลุ่มหน้ากากตุ๊กตุ๊ก และแชมป์กลุ่มหน้ากากแหนจูเนียร์—จะถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในสัปดาห์หน้าสำหรับตำแหน่งนี้ ชมรอบสุดท้ายของ The Mask Line Thai: Champ Chon Champ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น. บนเวิร์คพอยท์ช่อง 23 และรูทสำหรับมาสก์ที่คุณชื่นชอบไปพร้อมกัน

เพลงรอบสุดท้ายของหน้ากากมโนราห์บรรเลงโดยกลุ่มไม้เต้ย โดยมีท่วงทำนองที่ยอดเยี่ยม เสียงที่นุ่มนวล เสียงร้องที่ไพเราะและไพเราะ และเสียงสูงที่ไพเราะ ฟังแล้วอดไม่ได้ที่จะรอวันวาน เพลงไหนพาเธอเข้ารอบชิงชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มหลักโดยไม่ต้องกังวลเรื่องหน้ากากมโนราห์มากเกินไป

มีเสียงดังกึกก้อง และแมวที่โกนหนวดเป็นแมวสีดำที่มีตาสีทอง นี่คือเครื่องหมายของแมวนำโชค มาตังมั่นใจว่าเธอมีความสนใจและประสบการณ์มากมายกับเธอ คนส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ มองเธอจากภายนอกเท่านั้น โดยไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วพวกเขาเป็นใคร

โอกาสสร้างโชคลาภขณะร้องเพลงที่นี่มีถึงหนึ่งในล้าน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่กรณีเมื่อร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่รู้ว่าเคยได้ยินคุณร้องเพลงลูกทุ่งหรือเปล่า แต่มันไม่ฟังแบบนี้เลย เสียงมะตังจะแหบนิดๆ เวลาร้องลูกทุ่ง เมื่อแมวใส่หน้ากากลูกทุ่งเสียงจะใสและอ่อนโยนเหมือนนักร้องมืออาชีพ

ดูเหมือนว่าผู้สูงอายุจะตอบคำถาม เสียงหรือน้ำเสียงที่ใช้ในการตอบคำถามก็ดูเหมือนไม่จริงเช่นกัน ฉันไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่าเป็นการหลอกลวงหรือไม่

มือซ้ายของฉันใช้จับไมค์เมื่อฉันไปถึง แต่หน้ากากแมวหมายความว่ามือขวาของฉันอยู่บนตัวควบคุมเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม ฉันรู้ว่ามันอยู่บนขอบฟ้า

ดังนั้น หากคุณสร้างมันขึ้นมาได้ นั่นเป็นเพราะคุณต้องการเพิ่มเสียงของคุณเข้าไปในคอรัสโดยยืนยันว่าเธอไม่ใช่อย่างที่หลายคนคิดกันว่าเธอเป็น และในที่สุด เธอก็ประสบความสำเร็จจริงๆ

นอกเหนือจากการอธิบายว่าทำไมเธอถึงไปกับหน้ากากแมวที่โกนแล้ว เธอยังกล่าวอีกว่า แม้ว่าแมวดำจะมีชื่อเสียงในฐานะสัญลักษณ์แห่งความชั่วร้าย แต่แท้จริงแล้วแมวดำเป็นสัตว์นำโชคที่นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เจ้าของที่เป็นมนุษย์

เมื่อเร็วๆ นี้ (14 กุมภาพันธ์ 2562) เมื่อแชมป์ทั้งสี่กลุ่มได้สวมหน้ากากแมวที่โกนหนวดแล้ว รายการ The Mask Line Thai ก็เข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงแชมป์เช่นกัน แชมป์กลุ่มหน้ากากไม้ ไม้เอก, มโนราห์หน้ากาก มาสเตอร์ ตุ๊ก ตุ๊ก แชมป์กลุ่มต้นไม้ และ แชมป์กลุ่มไม้หน้ากากโชคเนตร อยู่ในการประกวด

หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร
หน้ากาก แมว โกน จา คือ ใคร

โดยผู้ที่มีคะแนนเสียงน้อยที่สุดซึ่งต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเป็นครั้งแรกในรอบนี้ ซึ่งรวมถึงหน้ากากแมวที่โกนหนวดซึ่งสวมใส่โดยแชมป์กลุ่มเมเจอร์ Matang Star หรือ Matang The Star เป็นชื่อจริงของเธอ