Skip to content
Home » โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย

โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย

โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย; Tess Adams ผู้ร่วมก่อตั้ง Take Care spa ในนิวยอร์กและนักบำรุงผิวหน้า เชื่อว่าน้ำยาทำความสะอาดมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับผิวที่เป็นสิวได้ง่าย เพราะช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิว ในการดูแลผิวที่เป็นสิวง่าย ขั้นตอนแรกที่ดีคือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าคุณภาพสูง ความจริงแล้ว น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมเป็นพื้นฐานของโปรแกรมดูแลผิวหน้า ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวหรือปัญหาใด

โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย
โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย

อะไรทำให้สิวหายไปจากผิวแพ้ง่าย?

ส่วนประกอบป้องกันสิวที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 2 ชนิด ได้แก่ เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์สำหรับผิวบอบบางที่มีแนวโน้มเป็นสิวและกรดซาลิไซลิกสำหรับผิวบอบบางที่มีแนวโน้มเป็นสิว สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

Abby Sipe พยาบาลวิชาชีพที่ Dermatologists of Central States กล่าวว่ากรด salicylic ช่วย “ละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว” Dr. Eileen Deignan แพทย์ผิวหนังที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ กล่าวเสริมว่าการขัดผิวอย่างอ่อนโยนนั้นสามารถช่วยลดการเกิดสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้

น้ำยาทำความสะอาดที่ดีที่สุดสำหรับสิวฮอร์โมนคืออะไร?

ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel Cleanser, MyChelle Fruit Enzyme Cleanser, Holifrog Superior Omega Nutritive Gel Wash, Kiehl’s Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil, Pixi Glow Tonic, Farmacy Deep Sweep 2% BHA Pore Cleaning Toner และ True Botanicals Clear Nutrient Toner

แพทย์ผิวหนังในนครนิวยอร์ก Claire Chang, MD, มีกฎสำคัญที่เธอต้องปฏิบัติตาม เธอชอบน้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนมากกว่าสบู่ที่รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำยาทำความสะอาดที่มีสารขัดผิวเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากผิวหนัง หลีกเลี่ยงการทำให้สภาพผิวของคุณแย่ลงและเพิ่มรอยแผลเป็นโดยไม่ถู ขัด หรือทำความสะอาดมากเกินไป (วันละสองครั้ง เช้าและก่อนนอน)

โฟมล้างหน้าช่วยเรื่องสิวหรือไม่?

ผิวมันและเป็นสิวได้ประโยชน์อย่างมากจากคุณสมบัติการซึมผ่านรูพรุนของโฟมล้างหน้า คุณต้องการน้ำยาทำความสะอาดที่สามารถเจาะลึกเข้าไปในรูขุมขนของคุณและขจัดขยะที่สะสมอยู่ที่นั่นหากคุณเป็นสิวหรือมีน้ำมัน/ไขมันมากเกินไป

จากข้อมูลของ Deignan ความเข้มข้น 2 เปอร์เซ็นต์ของกรดซาลิไซลิกในการล้างหน้าสำหรับสิวนั้นปลอดภัยสำหรับคนส่วนใหญ่ ดร.แบลร์ เมอร์ฟี-โรส แพทย์ผิวหนังที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการ ได้จดบันทึกไว้ในคำแนะนำของเราเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กรดซาลิไซลิก ว่าบุคคลบางคนที่มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายอาจรู้สึกแห้ง ระคายเคือง และไวต่อแสงแดดเมื่อใช้การล้างด้วยกรดซาลิไซลิก

โฟมดีสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือไม่?

หากผิวของคุณแห้งหรือแพ้ง่ายจริงๆ คุณไม่ควรใช้โฟมล้างหน้า แม้ว่าโฟมล้างหน้าบางตัวจะมีส่วนผสมของน้ำมันหรือสารทำให้ผิวนวล ตามที่ระบุไว้ คุณยังควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรูปแบบอื่น น้ำยาทำความสะอาดแบบครีมมีแนวโน้มที่จะอ่อนมาก ให้ความชุ่มชื่นมาก และไม่เหลวไหล

กรดซาลิไซลิกและเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์เป็นองค์ประกอบหลักในการล้างหน้า ในฐานะที่เป็นกรดเบตาไฮดรอกซี (BHA) กรดซาลิไซลิกสามารถแทรกซึมเข้าไปในหน่วยรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ทำให้เป็นการรักษาในอุดมคติสำหรับผิวที่เป็นสิวได้ง่าย ดร. มาร์คส์ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเพราะ “สิ่งนี้ช่วยให้สามารถผลัดเซลล์ผิวภายในรูขุมขนที่อุดตันได้”

ผิวแพ้ง่ายเป็นสิวได้มั้ยคะ?

สิวที่มีลักษณะเป็นสิว เต็มไปด้วยตุ่มแดงและตุ่มหนอง เป็นไปได้สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง หากคุณมีสิวผด คุณอาจพบว่าการใช้ครีมล้างหรือครีมรักษาสิวทำให้ปัญหาแย่ลงมาก การพบแพทย์ผิวหนังอาจช่วยให้คุณเลือกวิธีแก้ปัญหาที่สามารถล้างผิวของคุณโดยไม่ทำให้เกิดอาการรุนแรงขึ้นอีก

สิวสามารถรักษาได้ด้วยเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารต้านแบคทีเรียที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ละลายน้ำมัน และลดการอักเสบ

แพทย์ผิวหนังที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการและผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ NYU Grossman School of Medicine Prince Adotama, MD กล่าวว่า “ฉันแนะนำความเข้มข้นของเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์น้อยกว่า 5% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ป่วยที่มีสีเพื่อป้องกันการระคายเคืองและรอยดำในที่สุด”

เราเข้าใจดีว่าอาจเป็นเรื่องยากที่จะหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่เหมาะสมซึ่งรักษาสิวหัวขาว สิวเรื้อรัง และรอยตำหนิอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เรา (และเพื่อนๆ ที่เป็นแพทย์ผิวหนังที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการ) พร้อมให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะผิวที่เป็นสิวง่ายควรเลือกใช้คลีนเซอร์ที่ไม่ทำให้สิวแย่ลง ขัดผิวอย่างนุ่มนวล และเปิดรูขุมขน

สำหรับตัวเลือกที่สอง CeraVe เป็นโฟมล้างหน้าที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับผิวบอบบาง โฟม CeraVe Hydrating Cleanser ใช้เทคโนโลยี MVE ที่จดสิทธิบัตรของบริษัท ทำให้เหมาะสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่าย

ด้วยความช่วยเหลือของเทคโนโลยีนี้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสามารถส่งมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ทีละน้อยแต่สม่ำเสมอตลอดวัน และให้การชำระล้างผิวอย่างหมดจด

ผิวที่เป็นสิวมีแนวโน้มจะเป็นกรดมากเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคือง แม้ว่าผิวของคุณควรมีความเป็นกรดบ้างเพื่อกันแบคทีเรียและความชื้น น้ำยาทำความสะอาดไม่เพียงแต่ลบเครื่องสำอาง แต่ยังรวมถึงมลภาวะและเชื้อโรคที่เรารับระหว่าง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้ตรวจสอบ

โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย
โฟม ล้าง หน้า ลด สิว ผิว แพ้ ง่าย

ฉันสำรวจ 16แพทย์และนักดูแลผิวหน้าสำหรับคำแนะนำทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่มุ่งเป้าไปที่สิว และฉันยังอ่านเอกสารสำคัญของ Strategist เพื่อดูคำแนะนำที่พยายามและจริงเพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณรู้สึกสะอาดและสดชื่นโดยไม่ถูกลอกออกหรือระคายเคืองมากเกินไป