Skip to content
Home » ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด

ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด

ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด; มีประเทศสมาชิกมากกว่า 220 ประเทศในสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ ทำให้ปิงปองเป็นหนึ่งในกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริงที่เล่นได้ทุกที่ (ITTF) นับตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 การแข่งขันปิงปอง เช่น การแข่งขันประเภทเดี่ยว ชายคู่ และประเภททีม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการโอลิมปิก

ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด
ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด

ลูกปิงปองหนักแค่ไหน?

ลูกเกมอย่างเป็นทางการมีน้ำหนัก 2.7 กรัม (0.095 ออนซ์) และมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. ตามข้อบังคับสากล (1.57 นิ้ว) โดยปกติ ลูกปิงปองจะเป็นสีขาวหรือสีส้ม ใช้ลูกบอลที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. ถึง 40.5 มม. ITTF (สหพันธ์ปิงปองนานาชาติ) ยืนยันคุณสมบัติเหล่านี้

ลูกปิงปองมีน้ำหนักกี่กิโลกรัม?

กิโลกรัมเป็นหน่วยของมวล (กก.) ในมุมมองนี้ ลูกโบว์ลิ่งมีน้ำหนักประมาณสี่เท่าของลูกปิงปอง ที่ประมาณสี่กิโลกรัม สิ่งสำคัญคือต้องให้ข้อสังเกตเกี่ยวกับน้ำหนักและมวล ความเร็วของเกมจะลดลงหากลูกบอลมีขนาดใหญ่ขึ้น ขั้นตอนต่อไปคือการทำให้แน่ใจว่าลูกบอลแน่น ไม่ต้องสงสัยเลยเกี่ยวกับความต้านทานของลูกบอลขนาดเล็กต่อการทดสอบใดๆ

กีฬาใดมีลูกบอลที่หนักที่สุด?

ลูกปิงปองหรือเทเบิลเทนนิสเป็นลูกปิงปองที่เบาที่สุด ในขณะที่ลูกโบว์ลิ่งและลูกยิงลูกจะผูกกับลูกที่หนักที่สุด อย่างไรก็ตาม ในโบว์ลิ่ง น้ำหนักของลูกอาจแตกต่างกันตั้งแต่ 8 ถึง 16 ปอนด์ ในปิงปอง ลูกบอลมีบทบาทสำคัญ อย่างไรก็ตาม น้ำหนักยังคงเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบ เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำลูกปิงปองคือ ABS (บิวทาไดอีน อะคริโลไนไตรล์ สไตรีน) น้ำหนักจึงยังคงเท่าเดิมในแต่ละเกม ลูกปิงปองมาตรฐานจะมีน้ำหนักประมาณ 2.7 กรัม โปรดทราบว่าการติดไฟของลูกบอลนั้นมั่นใจได้ด้วยวัสดุ ABS

ลูกปิงปอง 3 ดาวเหมือนกันหรือไม่?

สหพันธ์ปิงปองนานาชาติ (ITTF) มีมาตรฐานของตนเองนอกเหนือจากการจัดระดับดาวเนื่องจากขาดมาตรฐานในการจัดระดับดาว โปรดทราบว่าแม้ว่าลูกปิงปองระดับ 3 ดาวทั้งหมดจะได้รับการอนุมัติจาก ITTF แต่ลูกปิงปองที่ผ่านการรับรองจาก ITTF บางแห่งเท่านั้นที่จะมีการจัดระดับ 3 ดาว ราคาข้างต้นเป็นราคาโดยประมาณสำหรับลูกปิงปองในสหรัฐอเมริกา โปรดทราบว่าราคาของสินค้ากีฬาไม่เพียงแต่ระหว่างประเทศเท่านั้นแต่ยังระหว่างภูมิภาคของประเทศเดียวกันด้วย

ลูกบอล TT น้ำหนักเท่าไหร่?

ลูกปิงปองหรือลูกปิงปองเป็นลูกกลม น้ำหนักเบา กลวง ทำจากพลาสติกหรือเซลลูลอยด์ เส้นผ่านศูนย์กลางของลูกบอลคือ 40 มม. (1.57 นิ้ว) และแต่ละลูกมีน้ำหนัก 2.7 กรัม พวกเขามาในสีส้มสดใสหรือสีขาว และภายนอกมีพื้นผิวด้าน ลูกบอลหนึ่งและสองดาวนั้นมีราคาที่ไม่แพงที่สุด ในขณะที่ลูกบอลระดับห้าดาวนั้นมีราคาที่แพงที่สุด ปิงปองระดับสูงสุดต้องการลูกที่แพงที่สุด เรียกว่าลูก “สามดาว” ที่ได้รับการอนุมัติจากสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ

เมื่อซื้อลูกปิงปอง โปรดทราบว่าราคาต่อลูกจะลดลงเมื่อปริมาณที่สั่งเพิ่มขึ้น สามารถซื้อเป็นทวีคูณของ 6, 12, 72 หรือมากกว่า การปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญสองประการสำหรับลูก TT ได้ถูกนำไปใช้โดยหน่วยงานกำกับดูแลของปิงปองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เส้นผ่านศูนย์กลางของลูกปิงปองถูกยกขึ้นจาก 38 มม. เป็น 40 มม. ในปี 2000 ทันเวลาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ซิดนีย์

เป้าหมายคือการดึงดูดผู้ชมให้กว้างขึ้นและทำให้พวกเขาสนใจกีฬานี้นานขึ้น เหตุผลเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงนี้คือจะทำให้ลูกบอลเคลื่อนที่เร็วขึ้นและหมุนน้อยกว่าปกติได้ยากขึ้น ซึ่งจะเป็นการขยายระยะเวลาของการชุมนุมและความสนใจของผู้ชมที่งอน ผู้ผลิตลูกปิงปองทุกรายปฏิบัติตามมาตรฐาน ITTF อย่างเคร่งครัด สหพันธ์ฯ กำหนดให้ลูกบอลทุกลูกต้องมีขนาด น้ำหนัก ความแข็ง ความหนา และสีเท่ากัน ตามมาตรฐานที่เลือก ลูกปิงปองสำหรับแข่งขันจะได้รับการจัดอันดับเป็น “3 ดาว”

ภายในกลวงของลูกบอลเซลลูลอยด์นี้มีก๊าซที่มีความหนาแน่นคงที่ อย่างไรก็ตาม การประมาณนี้อาจจะคลาดเคลื่อนได้ขึ้นอยู่กับความหนาของเปลือกไม้ ส่วนโค้งของลูกบอลเบี่ยงเบนอย่างเห็นได้ชัด และคุณสามารถสัมผัสได้ คิดว่าการเลือกลูกปิงปองเป็นการฝึกจิตเพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเงินในที่ที่ไม่จำเป็น ระหว่างการเล่น คุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างลูกคุณภาพสูงและลูกคุณภาพต่ำ

ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด
ลูก เทเบิล เทนนิส มี น้ำหนัก เท่าใด

อย่าลืมตรวจสอบน้ำหนักของลูกปิงปองแต่ละลูกก่อนตัดสินใจซื้อ หาลูกปิงปองและอุปกรณ์ปิงปองดีๆ สักลูกด้วยการทำวิจัยและเปรียบเทียบรุ่นต่างๆ คุณสามารถเปรียบเทียบราคาระหว่างร้านค้าต่างๆ และแม้แต่ซื้อของยี่ห้อต่างๆ ในรายการเดียวกันได้