Skip to content
Home » ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง : สถานที่แห่งความตายของบุคคล ไม่ว่าจะเร็วหรือเศร้า กลายเป็นลักษณะเฉพาะของผี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

วอชิงตัน ดีซี ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าสำนักงานแอลกอฮอล์ ยาสูบ อาวุธปืน และวัตถุระเบิด จะมีผู้อำนวยการคนใหม่

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

เสร็จสิ้นข้อบังคับที่จะบังคับให้ผู้ผลิตชุดปืนรวมหมายเลขซีเรียลบนอาวุธของพวกเขา เช่นเดียวกับความต้องการการตรวจสอบประวัติสำหรับการซื้อจากผู้ค้าปืน เช่นเดียวกับอาวุธปืนอื่นๆ

รองประธานาธิบดี โจ ไบเดน อ้างว่า “อาวุธปืนเหล่านี้เป็นอาวุธทางเลือกสำหรับอาชญากรจำนวนมาก” “เราจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาตัดสินใจ” เขากล่าว

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่วุฒิสภาอนุมัติผู้อำนวยการ ATF คนใหม่ และรองประธานาธิบดี Biden กล่าวว่าเขาวางแผนที่จะตั้งชื่ออดีตอัยการสหรัฐฯ Steve Dettelbach เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วที่รองประธานาธิบดี Joe Biden ประกาศจากทำเนียบขาวว่า David Chipman ผู้อำนวยการ ATF คนใหม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ในถ้อยแถลง รองประธานาธิบดี โจ ไบเดน กล่าวหากลุ่มสิทธิอาวุธปืน เหตุล่าช้าในการสรุปกฎเกณฑ์

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

Chipman ถูกถอดออกจากการพิจารณาโดยทำเนียบขาวในเดือนกันยายนหลังจากการคัดค้านของพรรครีพับลิกัน

เมื่อเขาลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดี รองประธานาธิบดี โจ ไบเดน กล่าวว่าเขาจะจัดลำดับความสำคัญของมาตรการควบคุมปืนที่เข้มงวดยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบภูมิหลังที่เป็นสากล

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเหล่านี้ต้องการการมีส่วนร่วมของสภาคองเกรส ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับกฎหมายควบคุมอาวุธปืนที่เข้มงวดกว่าได้ ทำเนียบขาวอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการต่อต้านมือปืนให้ทำมากกว่านี้

เห็นได้ชัดว่านี่เป็นหัวข้อ “มีความสำคัญต่อหัวใจของเขา เป็นสิ่งที่เขาหลงใหลและได้รับมานานหลายทศวรรษ” Jen Psaki โฆษกทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันจันทร์ “ประธานาธิบดีได้ทำมากขึ้นเพื่อต่อสู้กับความรุนแรงของปืน และทำให้ชุมชนของเราปลอดภัยกว่าประธานาธิบดีคนใดในประวัติศาสตร์” เธอกล่าว

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ รองประธานาธิบดี โจ ไบเดน ย้ำว่าฝ่ายบริหารของเขาจะยังคงไล่ล่าคนขายปืนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายและค้าอาวุธปืนเกินขอบเขตของรัฐ และเขาเรียกร้องให้มีการจัดหาเงินทุนที่มากขึ้นสำหรับโครงการริเริ่มการรักษาชุมชนและการจ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่ม ไม่ควรตัดเงินให้ตำรวจ สิ่งที่เราต้องทำคือช่วยเหลือหน่วยงานตำรวจในท้องที่และจัดหาทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับพวกเขาในการเป็นพันธมิตรและผู้ปกป้องชุมชนของเราให้ดีขึ้น” รองประธานาธิบดีไบเดนกล่าว

ไบเดนรายงานการเพิ่มขึ้นสิบเท่าจากปี 2559 ในจำนวนอาวุธผีที่ตำรวจยึดมาได้ในปี 2560 การไม่มีหมายเลขซีเรียลของปืนทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามที่มาของพวกเขาได้ยากขึ้นเมื่อใช้งานในกิจกรรมทางอาญา ตามข้อมูลของ Biden ATF ได้ติดตามปืนน้อยกว่า 1%

ตามคำกล่าวของเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง กระบวนการยืนยันสำหรับ Dettelbach จะดำเนินไปอย่างราบรื่นมากกว่าที่เคยทำสำหรับ Chipman

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

เนื่องจากการบังคับใช้กฎหมายที่กว้างขวางของเขาและประสบการณ์ด้านความปลอดภัยสาธารณะ “เขาควรได้รับการพิจารณาเป็นตัวเลือกที่ไม่ขัดแย้ง” เจ้าหน้าที่กล่าวเสริม เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะได้รับการยืนยันอย่างรวดเร็ว “เราจะทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย”

อะไรคือสาเหตุที่พนักงานและนายจ้างไม่สื่อสารกัน?

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

W

ลอร่ารู้สึกว่าเธอได้งานในอุดมคติแล้วเมื่อเธอถูกเรียกให้ไปสัมภาษณ์ขั้นสุดท้ายกับบริษัทเพลงระดับโลกในลอนดอน ลอร่าต้องการพบผู้บริหารระดับสูงเท่านั้นหลังจากผ่านการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รอบแรกและพบสมาชิกในทีมด้วยตนเอง “แน่นอนว่ามันถูกเสนอให้ฉัน” เธอเล่า “ฉันได้รับการสัมภาษณ์ที่ดีและต่อมาได้รับแจ้งว่าฉันได้รับการว่าจ้าง”

แล้ว… ไม่มีอะไร แม้จะได้รับการยืนยันตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าเธอจะเข้าร่วมทีม แต่ลอร่าไม่เคยได้รับอีเมลยืนยันงานของเธออย่างเป็นทางการ เธอส่งการติดตามผลไปยังแผนกทรัพยากรบุคคลของบริษัทเป็นบางครั้ง แต่ได้รับคำตอบที่คลุมเครือเท่านั้น เมื่อการสนทนาเริ่มต้นขึ้น ลอร่ารับผิดชอบเรื่องนี้เสมอ พวกเขาสัญญาว่าจะติดต่อกลับมาทันทีที่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่ของฉัน” หลังจากนั้นฉันก็ไม่ได้ติดต่อกับพวกเขาเลย

ลอร่าถูกแฟนเก่าและแฟนเก่าทิ้ง นายจ้างที่คาดหวังของเธอเลือกที่จะเพิกเฉยต่อเธอแทนที่จะให้คำปฏิเสธอย่างเป็นทางการหรือคำอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้สมัครงานกล่าวว่าพวกเขาถูกนายจ้างหลอกหลังจากการสัมภาษณ์ ตามการสำรวจครั้งใหม่ของพนักงาน 1,500 คนทั่วโลก มีเพียง 27% ของธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่สำรวจโดยเว็บไซต์รับสมัครงาน ที่จริงแล้วระบุว่าพวกเขาไม่ได้หลอกหลอนผู้สมัครในปีที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่านายจ้างตระหนักดีถึงการปฏิบัติดังกล่าว

ปัญหาเกิดขึ้นมากกว่าองค์กร Ghosting กำลังเพิ่มขึ้นในขณะนี้ และอาจสูงเป็นประวัติการณ์ เมื่อถูกถามว่าพวกเขาเคยหลอกหลอนเจ้านายในการศึกษาจาก Indeed เดียวกันในปี 2564 หรือไม่ พนักงาน 28% อ้างว่ามี เพิ่มขึ้นจาก 19% ในปี 2559 อันที่จริง ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในกระบวนการจ้างงานทุกระดับ ธุรกิจหนึ่งในสี่อ้างว่าคนงานใหม่ “ไม่ปรากฏตัว” ในวันแรกของการทำงาน ขณะที่คนอื่นๆกล่าวว่าผู้สมัครปิดการติดต่อหลังจากการคัดกรองทางโทรศัพท์

อาจมีข้อเสียหลายประการสำหรับสิ่งนี้:

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

การปฏิบัติ “โกสต์” ถือเป็นแง่ลบสำหรับทั้งองค์กรและพนักงาน ไม่มีใครสนุกกับมัน ขั้นตอนการสรรหาบุคลากรทางดิจิทัลท่วมท้นองค์กรที่มีแนวโน้ม ส่งผลให้นายจ้างตอบสนองต่อทุกคนได้ยาก แม้ว่าการขาดแคลนแรงงานจะทำให้ผู้หางานมีทางเลือกมากขึ้น เนื่องจากนายจ้างแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงความสามารถ เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่กระบวนการสรรหาจะไม่เป็นมืออาชีพมากขึ้นเนื่องจากสิ่งนี้? ในฉากออกเดทที่วลี ‘ผี’ ปรากฏขึ้นครั้งแรก แสดงถึงการหยุดชะงักของการสื่อสารทั้งหมดอย่างกะทันหันและไม่คาดคิด ทั้งสองด้านของตารางสัมภาษณ์ การเห็นปรากฏการณ์ทางสังคมนี้รวมอยู่ในที่ทำงานเป็นเรื่องปกติมากขึ้นเรื่อยๆ

การสื่อสารอาจถูกขัดจังหวะเมื่อใดก็ได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติที่ฝ่ายที่มีอำนาจจะทำเช่นนั้น นายจ้างมีแนวโน้มที่จะหายตัวไปมากกว่าพนักงานเสมอ อันเป็นผลมาจากตลาดการจ้างงานที่ตึงตัว ผู้สมัครจึงสามารถเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมของบริษัทต่างๆ ได้ และการฝึกฝนการโกสต์ได้เริ่มขึ้นแล้วก่อนเกิดโควิด-19

ผู้สมัครมักจะได้รับการติดต่อกับโอกาสการจ้างงานมากมาย ง่ายกว่าที่จะเพิกเฉยต่อหนึ่งในแอปพลิเคชันของพวกเขาหากพวกเขาเปิดอยู่มากมาย – Craig Freedberg?

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง
ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง

นอกจากนี้ การแพร่ระบาดยังเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา ทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น Yuletta Pringle แห่ง Society for Human Resource Management (SHRM) ซึ่งเป็นองค์กรด้านทรัพยากรบุคคลในเวอร์จิเนียกล่าวว่าเป็นถนนสองทาง

พริงเกิลกล่าวโทษการเพิ่มขึ้นจากผลเสียของการลาออกครั้งใหญ่ นายจ้างต่างแย่งชิงตำแหน่งงานเนื่องจากไม่มีพนักงาน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องออกใบสมัครออนไลน์จำนวนมากและอาจไม่สามารถตอบสนองต่อทุกคนได้ เธอกล่าว ในทางกลับกัน พนักงานอาจหลอกล่อนายจ้างที่คาดหวังเนื่องจากมีตำแหน่งงานว่างจำนวนมากและกระบวนการสรรหาอาจใช้เวลานาน

ขั้นตอนการสรรหาบุคลากรแบบดิจิทัลกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น อัลกอริธึมการหางานทำให้ช่องที่ว่างอยู่ตรงหน้าผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยตรง ตัวเลือก ‘สมัครง่าย’ ช่วยให้ผู้หางานสมัครงานหลายตำแหน่งพร้อมกันได้ง่ายขึ้น นายจ้างและพนักงานอาจค้นพบคู่ที่สมบูรณ์แบบด้วยความสามารถในการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้นจากการสัมภาษณ์เสมือนจริง Craig Freedberg ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคของบริษัทจัดหางาน Robert Half อ้างว่าก่อนเกิดการระบาดของไข้หวัดใหญ่ มีการสัมภาษณ์ทางออนไลน์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น การสัมภาษณ์ขั้นแรกของเราดำเนินการผ่าน Zoom ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ของเวลาทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ความง่ายในการสรรหาบุคลากรทางออนไลน์และดิจิทัลนั้นมีราคาสูง ผลที่ตามมาของปัญหาการสรรหาบุคลากร ธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องขยายขอบเขตการค้นหาและสัมภาษณ์ผู้สมัครจำนวนมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ ผู้จัดการฝ่ายจัดหางานของทั้งองค์กรภายในและหน่วยงานจัดหางานภายนอกจึงต้องเผชิญกับผู้สมัครและการเปิดรับสมัครงานมากเกินไป ขณะนี้มีผีเกิดขึ้นมากมายเพราะมีคนไม่สามารถกลับไปหาทุกคนได้พริงเกิลกล่าว

นอกเหนือจากการสูญเสียการสัมภาษณ์แบบเห็นหน้ากัน การโกสต์จากทั้งสองฝ่ายอาจเป็นสาเหตุสำคัญ Freedberg กล่าวว่า “บางครั้งอาจเป็นเรื่องยากที่จะสร้างการเชื่อมต่อกับบุคคลเสมือนจริง” การสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวต้องใช้เวลาและพลังงานอย่างมาก ซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้ด้วยลิงก์ปฏิทินจากบ้านของตัวเอง นายจ้างมีแนวโน้มที่จะทิ้งบอลมากขึ้นหากคุณไม่ได้พบปะกันแบบเห็นหน้ากัน

ผี ตาม คน เต็ม เรื่อง